payday loans
generic #rsJsere without prescription, cheap #skdfhfycf, atarax, buy #roDddu, cost of #AsLarAs, cheap #skdfhfycf, generic #KjhdyHf

Habeco

Hội nghị công tác đào tạo Tổng công ty HABECO
argaiv1837
img_1039Đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ quan trọng của mỗi doanh nghiệp, nó chi phối và thúc đẩy cũng như thay đổi đángkể tại doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực quản lý, sản xuất và chất lượng sản phẩm trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh mạnh mẽ mà ở đó, người tiêu dùng ngày càng thông minh và đòi hỏi sản phẩm phải có chất lượng ngày càng cao…, vì vậy đào tạo là môt hoạt động đầu tư.
Hội nghị công tác đào tạo của Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) diễn ra ngày 23/11/2012 tại Đồ Sơn Hải Phòng có sự tham dự của 22 đơn vị trong toàn Tổng công ty. Hội nghị năm nay chỉ ra những thực tế ở các đơn vị thành viên trong việc đào tạo còn chưa tập trung, chỉ mang tính chất “cầm tay chỉ việc” kinh nghiệm của người đi trước truyền lại cho người đi sau và vẫn mang tính chất tự phát, cần nhân lực ở trình độ nào thì đào tạo ở đó, chưa có chiến lược đào tạo cụ thể cho toàn bộ hệ thống của Tổng công ty.
img_4Tại Hội nghị có các bài tham luận của các công ty xoay quanh về những bất cập trong công tác đào tạo như cán bộ đào tạo do kiêm nhiệm nên còn những hạn chế nhất định về trình độ chuyên môn, chưa được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu, hiệu quả công tác chưa cao.
Tham luận của Bà Tạ Thuy Thủy, Giám đốc Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng chỉ ra những vấn đề  đào tạo nghiệp vụ quản lý,  lao động, thống kê sản xuất, chưa quan tâm đúng mức đến công tác đào tạo đội ngũ kế cận…hạn chế mà các doanh nghiệp.
Tham luận của Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Bình chỉ rõ những tồn tại trong doanh nghiệp của mình như đội ngũ cán bộ kỹ thuật còn mỏng, chưa chuyên sâu mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, chủ yếu là đào tạo tại chỗ, chưa có giáo án; tài liệu quy chuẩn, phương pháp đào tạo nặng về “cầm tay chỉ việc”, thiếu giáo viên chuyên ngành giỏi, đào tạo chưa có tính chất hệ thống…
Tham luận của Ông Ngô Quế Lâm – Giám đốc nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh phản ánh tích cực vấn đề đào tạo tại đơn vị. Lợi thế là một đơn vị mới thành lập, đội ngũ cán bộ chuyên môn có tay nghề, tuổi đời còn trẻ nhưng đã sớm được tiếp cận tìm hiểu cũng như được chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia nước ngoài khi xây dựng nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh, vì vậy ngoài việc các cán bộ công nhân viên chức tại đơn vị được tiếp cận trực tiếp các tài liệu của nước ngoài còn chủ động trong việc xây dựng giáo trình đào tạo, làm chủ công nghệ và cơ bản tạo dựng nền tảng tài liệu đào tạo nội bộ giúp nguồn nhân lực có thể tiếp cận trau dồi kiến thức hoàn thiện tay nghề và trình độ chuyên môn cho bản thân.
Tại hội nghị còn có các bài tham luận của các đơn vị: Công ty TNHH MTV TM HABECO, Công ty cổ phần bia Thanh Hóa, Công ty cổ phần Cồn rượu Hà Nội và các đơn vị trong Tổng công ty.
Phát biểu tại Hội Nghị bà Lê Thị Von Ga, Trưởng phòng Tổ chức Lao động Tổng công ty HABECO tổng hợp những ưu điểm và những hạn chế của công tác đào tạo HABECO, có 5 nội dung chính cần giải quyết:
- Cần có chính sách đào tạo xuyên suốt trong toàn Tổng công ty, mỗi công ty cần xây . xây dựng mục tiêu rõ ràng về nguồn nhân lực và đào tạo.
- Phải gắn quy hoạch phát triển nhân sự với đào tạo, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư, chuyên viên ở một số vị trí cốt lõi trong hệ thống quản lý; đào tạo cán bộ quản lý kế cân.
- Thực hiện việc chuẩn hóa hệ thống văn bản mô tả công việc, tiêu chuẩn chức danh công việc. Đánh giá kết quả sau đào tạo một cách nghiêm túc hơn.
- Cần củng cố nhân sự chuyên trách hoặc bán chuyên trách về công tác đào tạo.
- Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đối với giảng viên nội bộ và hệ thống tài liệu đào tạo nội bộ.

Qua bức tranh về công tác đào tạo tại Tổng công ty, Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã nhận định và chỉ ra những hướng đi cho công tác đào tạo từ nay đến năm 2015: Hoàn thiện các thủ tục, chính sách đào tạo trong tổng công ty, gắn kết dào tạo công ty mẹ với các công ty con, xác định đối tượng, kinh phí đào tạo một cách rõ ràng; Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn các chức danh công việc, đào tạo các chức danh theo quy hoạch; Ưu tiên đào tạo đội ngũ nhân viên phát triển thị trường, công nhân kỹ thuật về công nghệ và bảo dưỡng thiết bị; Xây dựng hệ thống tài liệu chuẩn làm cư sở đồng nhất về kiến thức chuyên môn. Trước mắt trong năm 2013, tập trung đào tạo nâng cao năng lực quản lý của Người đại diện phần vốn góp của Tổng công ty tại doanh nghiệp khác, đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật có trình độ tay nghề cao về công nghệ và cơ điện.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc HABECO yêu cầu phòng Tổ chức lao động: Tổng kết những ý kiến  của các công ty, thông báo triển khai kết luận của lãnh dạo Tổng công ty đến các công ty để hoàn thiện một số nội dung mà lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo; lưu ý khi xây dựng kế hoạch đào tạo có công ty con tham gia. Vấn đề phê duyệt giáo trình đào tạo chuẩn, quy trình đào tạo chuẩn và giảng viên chuẩn Tổng Giám đốc sẽ có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản. Về đặc thù chuyên viên đào tạo tại các công ty thành viên chưa có vì thế phải giao nhiệm vụ và Tổng công ty thường xuyên kiểm tra công tác. Cuối cùng Tổng giám đốc khẳng định Tổng công ty và các đơn vị thành viên phải đào tạo nguồn lực và xây dựng tiêu chí bình chọn thứ hạng các đơn vị trong tổ hợp để xây dựng và cổ vũ phong trào thi đua trong tổ hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của hệ thống trong tương lai. Tổng giám đốc chúc sức khỏe toàn thể hội nghị.
 

Thành viên-Đối tác

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BIA HÀ NỘI

1

CÔNG TY CỔ PHẦN BIA HÀ NỘI HẢI DƯƠNG

2

Công ty Cổ phần Bia Hà nội - Hải phòng

hai_phong

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Nam Định

namdinh

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa

thanhhoa

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình

quangbinh

Công ty Cổ phần Cồn - Rượu Hà Nội

halico

Công ty Cổ phần Bao Bì Bia - Rượu - Nước giải khát

balpac

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà

1

Công ty Cổ phần Bao Bì Habeco

habecop

Công ty TNHH Thủy tinh Sanmiguel Yamamura - Hải Phòng

thuytinhhaiphong

Tổng công ty Thương mại Hà Nội

hapro


Danh mục sản phẩm

Quảng cáo - Đối tác

Poster Doc 02

Hỗ trợ trực tuyến

onlinesupport

Thăm dò ý kiến

Những thông tin nào trên trang web HABECO mà bạn quan tâm
 

Thành viên đăng nhập

Thống kê web

Số lần xem bài viết : 4157811
Hiện có 59 khách Trực tuyến
>>>   Trang chủ Tin tức Tin Công Nghệ Hội nghị công tác đào tạo Tổng công ty HABECO

Ý kiến người tiêu dùng

Mọi thông tin liên lạc, phản ánh đến các vấn đề liên quan đến sản phẩm của chúng tôi, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến các số điện thoại sau: Xem chi tiết >>>

support